10 thói quen GIÚP BẠN sống tHọ HƠN 10 NĂM

Cơ thể chúng ta được ví như một cỗ máy đang hoạt động. Và hạn sử dụng của cơ thể sẽ phụ thuộc các thói quen sống thọ hằng ngày.

Giống như cùng một chiếc xe máy khi ta thường xuyên bảo trì và sử dụng một cách cẩn thận, chắc chắn sẽ bền bỉ hơn rất nhiều chiếc xe mà ta vô tâm, dùng vô tội vạ.

Dưới đây là 10 cách giúp bạn có thể bảo trì, vận hành tốt cơ thể:

1. Đừng coi thường giấc ngủ

Không ngủ đủ giấc có thể dẫn tới các vấn đề về trí nhớ, thính giác, gây ra cáu gắt, làm tăng huyết áp, đột quỵ, trầm cảm và béo phì…

Ngủ đủ giấc là một thói quen sống thọ hàng đầu
Giấc ngủ là một phần quan trọng của nâng cao tuổi thọ

2. Tránh mất thời gian vào những việc nhỏ nhặt

Có rất nhiều điều có thể dẫn đến tình trạng stress trong cuộc sống hàng ngày. Dành quá nhiều thời gian cho những việc nhỏ nhặt cũng sẽ khiến bạn gặp rắc rối. Hãy nhìn nhận lại đậu là việc cần ưu tiên, đâu là điều xứng đáng lấy đi sự tập trung của bạn.

3. Giảm cà phê, bỏ thuốc lá

Một nghiên cứu mới đây bởi Đại học Gothenburg cho rằng duy trì mức cholesterol ổn định giúp tăng tuổi thọ. Bỏ thuốc lá (kể cả là hít khói thuốc thụ động) và giảm lượng cà phê sử dụng hàng ngày xuống sẽ giúp bạn.

Từ bỏ 1 thói quen thật sự rất khó nhưng bạn có thể thay thế nó bằng những thói quen tốt như uống Mật Táo Đỏ, Vegan Protein mỗi ngày.

4. Tươi cười và biết ơn

Đây là một cách tuyệt vời để có thể khiến một ngày bình thường của bạn trở nên tươi sáng hơn. Nụ cười dù thế nào cũng sẽ khiến tâm trạng bạn được cải thiện.

Tuổi thọ và nụ cười
Một nụ cười rạng rỡ có thể xua tan một ngày tồi tệ

5. Đứng nhiều hơn cũng là thói quen sống thọ

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ngồi quá lâu có thể khiến tuổi thọ của bạn bị giảm đi.
Với mỗi một giờ đồng hồ liên tục chúng ta ngồi xuống xem TV hay làm việc ở lứa tuổi sau 25 cũng đồng nghĩa với 22 phút tuổi thọ bị giảm đi.

6. Ngừng những ý nghĩ tiêu cực về cuộc sống

Khi gặp 1 vấn đề tiêu cực xảy ra, hãy tự nhủ “mình học được gì từ việc này?”. Hãy biến tiêu cực thành 1 hành trang để tiến về phía trước.

7. Luôn nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ

Để lớp trang điểm qua đêm sẽ khiến da bạn không thể tiếp xúc với không khí. Hay nói cách khác, làn da sẽ không “thở” được. Điều này khiến cho quá trình hồi phục da bị ngừng lại, đẩy nhanh quá trình lão hóa.

8. Tập thể dục nhiều hơn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên tập thể dục có tỉ lệ chết sớm thấp hơn người thường 13%. Đi bộ là 1 cách đơn giản nhưng hiệu quả, mục tiêu ban đầu có thể là 2000 bước mỗi ngày và tăng dần theo thời gian.

Tuổi thọ và tập thể dục
Tập thể dục và tập thể dục!!!

9. Sử dụng kem chống nắng

Không dùng kem chống năng làm tăng nguy cơ mắc ung thư da. Tuổi thọ trung bình của bệnh nhân mắc ung thư da thấp hơn người thường đến 20 năm. Hãy đảm bảo mình sẽ không vướng phải vấn đề này nhất là khi bạn phải lao động ngoài trời.

10. Duy trì mối quan hệ với những người bạn tích cực

Tình bạn là thứ cần thiết để nuôi dưỡng cho tâm hồn của mỗi chúng ta.
Điều quan trọng là mỗi người phải sẵn sàng tự giúp bản thân mình trước khi chúng ta có thể giúp họ. Vì vậy những người bạn có lối sống quá tiêu cực sẽ chỉ khiến bạn thêm buồn chán và mất niềm tin vào cuộc sống.

Tuổi thọ và mối quan hệ
Bạn sẽ hạnh phúc bởi những mối quan hệ tốt đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *